Những cách giúp sơn chống thấm đạt hiệu quả

Sơn chống thấm là một loại sơn chuyên dụng được hỗ trợ thêm các thành phần kháng nước giúp cho bề mặt tường chống lại sự xâm nhập của nước vào bên trong bề mặt tường.

Bề mặt tường xi măng vốn có cấu trúc phân tử rỗng do đó chúng hoàn toàn có khả năng bị thấm nước nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Sơn chống thấm sẽ tạo ra một lớp màn ngăn bảo vệ bề mặt tường khỏi sự xâm nhập của nước vào bên trong. Đồng thời, các thành phần kỵ nước có trong sơn chống thấm sẽ linh hoạt thâm nhập và lấp đầy vào các lỗ mao quản của lớp vữa khiến bề mặt tường chống lại những tác hại của việc nhưng tụ hơi nước.

Mẹo sơn chống thấm giúp đạt hiệu quả nhất.

1. Sơn nhiều lớp

Thông thường với sơn phủ hoặc sơn chống thấm, nhà sản xuất luôn khuyến khích sơn tối thiểu 2 lớp để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Lý do là các bề mặt thường sẽ không phẳng tuyệt đối do đó việc sơn 1 lớp không đủ đảm bảo sơn phủ đầy và kín bề mặt, việc lăn từ 2 – 3 lớp sẽ giúp sơn phủ tốt hơn, hạn chế tối đa những khuyết điểm do bề mặt hoặc kỹ thuật sơn mang lại.

2. Vệ sinh bề mặt tường trước khi sơn

Bước này cực kỳ quan trọng, chủ nhà nên giám sát trong quá trình thi công. Bề mặt tường bẩn, có nhiều tạp chất hoặc rêu mốc sẽ phát sinh rất nhiều tác hại trong quá trình sử dụng. Các loại tạp chất hoặc rêu mốc này nếu không được làm sạch sẽ trở thành lớp trung gian giữa bề mặt bê tông và lớp sơn chống thấm, khi chúng bong tróc sẽ mang theo cả lớp sơn đi theo làm cho tường trở nên yếu và dễ bị xâm nhập bởi hơi nước và các tác động của thời tiết.

Do đó, việc làm sạch tạp chất của bề mặt tường là cực kỳ quan trọng, ngoài ra nếu tường thi công chưa tốt, xuất hiện các vết rỗ, lỗi lõm… hãy trám các vị trí đó lại nhằm giúp tường phẳng hơn để lớp sơn chống thấm được bám dính chắc chắn.

3. Thi công khi tường khô ráo

Sơn chống thấm cũng như các loại sơn nước khác, phải thi công khi điều kiện độ ẩm cho phép. Thông thường đối với các công trình nhà ở người ta thường thi công chống thấm thuận (thi công theo bề mặt nước tác động trực tiếp), nên yếu tố thời tiết ảnh hưởng nhiều đến quá trình thi công. Phải thi công trong điều kiện thời tiết khô ráo là điều kiện bắt buộc, ngoài ra độ ẩm tường cũng phải đảm bảo nhằm tránh sự bốc hơi khiến cho màn sơn phồng rộp khi khô không kịp.

Có thể sử dụng máy đo độ ẩm để đo độ ẩm tường khoản 18 - 20%, hoặc sau khi tường được trát khoảng 20 – 22 trong điều kiện thời tiết khô rao thì có thể thi công được (đối với khu vực nắng nóng có thể rút ngắn thời gian).

4. Chọn sơn chống thấm chất lượng

Mọi người ai cũng biết chất lượng đi kèm với giá cả, các loại sơn giá rẻ thường sẽ không đảm bảo được chất lượng bảo vệ công trình trong thời gian dài, chưa kể có thể mua phải hàng giả. Chưa kể khi sử dụng sản phẩm kém chất lượng bạn sẽ còn tốn nhiều công sức và chi phí cho việc sửa chữa bề mặt tường bị hư hại. Do đó, hãy tìm hiểu và đầu tư những sản phẩm thật sự chất lượng để giúp ngôi nhà bạn luôn bền đẹp theo năm tháng. Trên thị trường hiện nay các dòng sơn chống thấm của Kova, Jotun, Dulux… với những chức năng và cách thi công khác nhau có thể sẽ hữu ích cho công trình của bạn.

Nguồn Siêu thị sơn Paintmart.

CÔNG TY CP XD TM DV THÀNH VẠN PHÁT

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG PAINTMART

Địa chỉ: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Tổng đài: 1900 234 535

Hotline: 0902 359 377 / 0934 060 067. Điện thoại: 02866 810 415

Dánh dấu: Sơn chống thấm